Danh Mục Tin Tức
Xã hội

Mách nhỏ cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác

Bạn vô tình khiến chiếc áo trắng tinh khôi mới mua bị lem màu từ quần áo khác. Bạn bối rối không biết nên làm cách gì để trả về trạng thái ban đầu cho nó. Đừng quá quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết m...
Book rating: 88 out of 100 with 20 ratings

Mách nhỏ cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác

Thứ ba,03/07/2018
210841 Lượt xem

Bạn vô tình khiến chiếc áo trắng tinh khôi mới mua bị lem màu từ quần áo khác. Bạn bối rối không biết nên làm cách gì để trả về trạng thái ban đầu cho nó. Đừng quá quá lo lắng. Hãy đọc ngay bài viết mách nhỏ về cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác dưới đây 

Và đây là những thông tin mà các bạn cần
 

1. Giấm ăn

Hãy quên đi việc sử dụng chất tẩy trắng vì nó vô tình làm mất màu chiếc áo của bạn. Giấm ăn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho những chiếc áo bị vướng màu.
 

Với những chiếc áo bị vướng bẩn, vướng màu lạ ở cổ tay, cổ áo thì bạn có thể đổ trực tiếp lên áo và dùng bài chà để đánh bay màu lạ. 
 

Trong trường hợp vết bẩn ở phạm vi rộng thì bạn hãy pha dung dịch giấm ăn cùng bột giặt,.. để làm sạch áo. Và bạn cũng không nên khó chịu về mùi chua tạm thời của giấm. Vì sau khi phơi khô mùi lạ này tự khắc sẽ biến mất.
 

cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác
Tẩy áo quần ố màu từ giấm

2. Chanh tươi + Thuốc tím
 

“Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ xóa tan nỗi lo bị lem màu của quần áo. Tốt hơn cả bạn nên sử dụng nước cốt chanh tươi cùng với thuốc tím để mang lại hiệu quả nhanh nhất.
 

Đổ trực tiếp thuốc tím lên vết bẩn rồi dùng nước cốt chanh tươi để tẩy trắng 1 lần nữa. Phương pháp này khá khả quan và được nhiều người sử dụng.
 

Tẩy trắng quần áo từ chanh tươi
Chanh tươi, thuốc tím là "cặp đôi hoàn hảo" để tẩy áo quần bị lem màu

3. Sử dụng công thức “kỳ diệu”: Banking Soda + Oxy già + Nước rửa chén
 

Thoạt đầu, công thức này có vẻ lạ tai với nhiều người. Song, nó mang lại hiệu quả cực kỳ tốt trong việc tẩy chất lạ ở quần áo. 
 

Các bạn có thể làm như sau:
 

Trộn banking soda cùng nước rửa chén và oxy già thật nhuyễn. Dùng 1 chiếc bàn chải đánh răng nhỏ để chà xát nhẹ nhàng lên vết bẩn. Ngâm vết bẩn trong vòng 10-15 phút và xả sạch bằng nước.
 

Nếu bạn còn nghi ngại về khả năng giữ màu của hỗn hợp này thì có thể thử trước 1 vết bẩn nhỏ trước khi làm phép thử trên áo quần của mình.
 

4. Dung dịch khử trùng oxy già
 

Trong y tế, người ta quen gọi oxy già là chất khử trùng, sát trùng vết thương nhưng vẫn thực sự chưa khai thác hết công năng của nó.
 

Thực tế, oxy già vẫn được sử dụng để làm sạch vết màu lạ trên áo quần. 
 

oxy già giúp tẩy trắng áo quần bị ố màu
Oxy già giúp làm sạch quần áo

Công thức vô cùng đơn giản như sau:
 

Bạn pha nước oxy già cùng nước với tỷ lệ 1:6 rồi ngâm áo quần bị bẩn trong dung dịch này 30 phút và giặt sạch bằng nước. 
 

Việc sử dụng oxy già làm chất tẩy vết bẩn vô cùng an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe. 
 

5. Kem đánh răng
 

Kem đánh răng có chất tẩy trắng vì vậy bạn đừng quên sử dụng “phao cứu trợ” kem đánh răng khi quần áo vô tình bị dính màu khó ưa. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp kem đánh răng + banking soda +giấm ăn rồi ngâm quần áo bị bẩn trong vòng 3-4 giờ. Sau đó, xả sạch bằng nước và chờ kết quả bất ngờ xảy ra
 

Làm trắng quần áo từ kem đánh răng
 

- Ngoài những công thức trên thì để áo quần không bị lem màu, ố vàng,... thì bạn cũng nên chú ý như sau:
- Giặt riêng áo quần trắng với áo quần màu
- Không phơi áo quần dưới nhiệt độ quá cao khiến màu sắc bị phai
- Không phơi quần áo phai màu gần với nhau,...
 

Thông thường, với những vết bẩn đơn giản thì việc áp dụng các phương pháp trên rất hiệu quả. Song, với những vết bẩn cứng đầu, vết bẩn dính chất thải công nghiệp, vết bẩn đặc thù của công trình thì chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng dịch vụ vệ sinh của các công ty vệ sinh.
 

Việc sử dụng dịch vụ vệ sinh của công ty vệ sinh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho bạn, Hương Thảo An cũng là sự lựa chọn của cơ sở làm cửa sắt kéo tại Đà Nẵng. Với việc sử dụng các thiết bị tẩy rửa chuyên dụng, dung dịch tẩy rửa chuyên dụng thì mọi vết bẩn có thể được hóa giải thành công.

Hy vọng những mẹo nhỏ cách tẩy quần áo bị dính màu từ quần áo khác . Nếu bạn cần vệ sinh nhà cửa hãy liên hệ ngay với công ty dọn nhà đà nẵng Hương Thảo An để được tư vấn nhé 

Bình luận facebook